[TRUYỆN NP] Dương Bát Lang Truyền Kỳ

Thể loại:
Ngày đăng:
11/08/2019
Lượt xem:
1879 lượt.
Số chương:
15/500 chương.
Số chữ:
39855
Tình trạng:
Truyện đang ra

Dương Hiểu Quân họ Dương nhưng không phải con cháu đời sau của Dương Nghiệp thời Tống triều, cô xuất thân từ gia đình thượng lưu tại Pháp, mang trong người hai dòng máu Pháp - Việt quốc, là người thích nghiên cứu về các cổ vật và ham mê du lịch, khám phá những nơi di tích cổ xưa. Dương Hiểu Quân cho người ta cảm giác đa tình nhưng thực chất nàng vốn vô tình, xem yêu đương như một trò chơi, trong cuộc nhập tâm đến khi chia tay thì tuyệt không lưu luyến.

Có lẽ Trời xanh cảm nhận được bao nhiêu oán niệm của những người đàn ông bị Dương Hiểu Quân tuyệt tình bỏ rơi, cho nên Ngài đã thẳng tay trừng phạt cô. Trong một lần sang Trung Quốc du lịch, đến Khai Phong là Biện Kinh - thủ đô của Bắc Tống thời xưa để tham quan khu di tích nhằm chứng thực bản thân không phải là hậu nhân của Dương gia như lời đồn. Nhưng thật không may, vì vô tình chạm vào đồ vật của tổ tiên Dương gia mà linh hồn Dương Hiểu Quân xuyên về cổ đại thời Bắc Tống, lúc Dương gia quân vừa mới giúp Thái Tổ định quốc không lâu.

Khi tỉnh lại, Dương Hiểu Quân phát hiện bản thân xuyên vào thân thể của nữ tướng nổi tiếng của Dương gia quân - Dương Bát Muội, còn là Dương Bát Muội lúc năm tuổi.

Vì một đồ án thần kỳ phía sau lưng liên quan đến sự tồn vong của quốc gia, vì sự an toàn của bản thân nên Dương tướng quân để "nàng" giả trai, trở thành Dương Bát ‘Lang’. Bí mật kinh thiên này giấu cả Hoàng đế, giấu cả triều thần, giấu cả thân nhân. Ngoài vợ chồng Dương tướng quân và Trụ trì Tướng Quốc Tự ra, không một ai khác biết Dương Bát Lang vốn là Dương Bát Muội.

Dương Hiểu Quân cũng tức là Dương Bát Lang hiện tại còn phát hiện được một điều kỳ lạ, Bắc Tống mà nàng xuyên qua, vốn không giống trong lịch sử nàng từng xem qua ở hiện đại chút nào. Bởi tên đầy đủ của triều đại này là Bắc Tông Tống Triều, còn thất Hổ trong Dương gia quân nào phải là thất Hổ danh bất hư truyền cứng nhắc, cổ hủ trong truyền thuyết, thực chất chỉ có tứ Hổ còn lại đều là tam Lang!

Lang thì Lang đi nhưng tại sao lại Lang tới phòng ngủ của nàng rồi? Từ Tứ Lang đến Ngũ Lang, rồi cái tên Thất Lang kia nữa, mỗi đêm đều tranh nhau ngủ cùng nàng, thật khiến người thấy phiền. Nể mặt họ sủng nàng vô pháp vô thiên, nàng đành mở một mắt nhắm một mắt mặc họ "tranh sủng" vậy.

Khổ hơn là Dương lão cha suốt ngày bắt cô học đủ loại thi từ ca phú của lịch đại tiền triều, cầm kỳ thư họa tất cả phải tinh thông với lý do - Nhà đã đủ Hổ, thế nên cần một tên Trạng Nguyên lang!

Nhưng nàng không muốn!

Dương Bát Lang nàng chỉ muốn tu luyện võ công tuyệt thế, tìm hiểu Kỳ Môn Độn Giáp, Ngũ Hành Bát Quái để ra chiến trường, oanh oanh liệt liệt viết tên mình trong sử sách, đời đời lưu truyền cho đáng mặt người xuyên không một lần. Thế nhưng, con đường này… thật lắm gian nan.

Cha mẹ cưng nàng như trứng mỏng, không cho nàng ra ngoài sinh sự. Các ca ca nuông chiều nàng như báu vật, không cho bất kỳ sinh vật “đực - cái” nào đến gần nàng. Nhưng mà, nàng vẫn gây họa. Náo loạn hoàng cung. Trêu đùa mỹ nam mỹ nữ. Xông pha giang hồ. Ra chiến trường. Dệt nên một giai thoại truyền kỳ ghi danh lịch sử muôn đời!

Dương Bát Lang tham dự cuộc thi Văn Trạng Nguyên, âm kém dương sai lại trở thành Võ Trạng Nguyên, khiến lão cha nàng tức giận muốn hộc máu; Nàng vào triều làm quan lại đại náo hoàng cung làm cho gà bay chó sủa, còn tiện thể cướp luôn trái tim của Hoàng đế trẻ tuổi hại chúng phi tần khóc gào mỗi ngày mỗi đêm; Nàng mượn cớ thấy Hoàng đế dẹp loạn thổ phỉ nhưng lại mặt dày vô sỉ chiếm sơn trại xưng vương, dẹp yên loạn đảng quay về suýt chút nữa cũng biến bản thân thành sơn tặc đối đầu với Dương gia quân của nhà mình; Nàng gieo họa khắp nơi còn không chịu ở yên một chỗ, không chịu thua kém người khác xung phong ra chiến trường giết địch, thắng trận khải hoàn trở về còn thắng được trái tim trinh khiết của Thái tử Tây Kính Liêu Quốc.

Còn rất nhiều, rất nhiều mỹ nam bị Dương Bát Lang trêu chọc, đến cửa bắt nàng chịu trách nhiệm. Nàng ưỡn ngực hất cằm nâng tay vuốt nhẹ tóc mái, bày ra bộ dáng thật ngầu nói một câu, "Dương Bát Lang ta cái gì cũng biết nhưng chưa từng biết hai chữ “phụ trách” viết như thế nào!"

Chúng nam hận tới nghiến răng nghiến lợi, lập tức liên thủ bắt nàng nhận đào hoa trái.

0 bình luận

Đánh giá
Đã có 39 người đánh giá
6.9

  Tinh Linh
  8
  858
  12180437
  THẾ GIỚI VĂN HỌC - ĐẾ GIANG là nơi hội tụ của tác giả mọi lứa tuổi, liên tục sáng tác nhiều tác phẩm hay, chất lượng và phù hợp với mọi lứa tuổi độc giả. Là website đọc truyện online và cập nhật truyện ngôn tình tiểu thuyết đa thể loại do các tác giả Đế Giang đóng góp. Là sân chơi thú vị cho các tác giả chuyên nghiệp và nghiệp dư. Là nơi chấp cánh ước mơ xuất bản dành cho tác giả có nhiệt huyết và đam mê với nghề.

  www.degiang.net 
  DMCA.com Protection Status
  • Hôm nay: 382
  • Tuần này:: 3,344
  • Tháng này:: 142,682
  • Tất cả: 2,144,193